Thứ năm, 27/01/2022 - 11:37|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐĂKGLEI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, ký cam kết không đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu

Chiều ngày 18/1, Công an xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng pháo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại địa phương.

(Đại diện các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo trường ký cam kết không sử dụng pháo nổ, pháo hoa nổ trên địa bàn xã biên giới Đăk Plô)

Tại buổi truyên truyền có đồng chí A Mon – Phó chủ tịch UBND xã Đăk Plô và đông đủ đại diện các ban ngành đoàn thể, các thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã đến dự. Mọi người đã được nghe nội dung khái quát Nghị định 137 có nhiều điểm mới so với Nghị định số 36/2009. Trong đó, Nghị định 137 cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật (là loại pháo chỉ phát ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng màu sắc trong không gian, pháo hoa không gây tiếng nổ. Pháo nổ và pháo hoa nổ là CẤM SỬ DỤNG). Ngoài ra, trong nghị định này cũng quy định cụ thể về các trường hợp được tổ chức bắn pháo hoa nổ. Đồng thời, bổ sung nhiều hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng pháo. Trong đó, đã quy định cụ thể hơn với 9 hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng pháo, so với 4 hành vi chung chung như trước đây.

Sau khi được nghe tuyên truyền các nội dung trên lãnh đạo các đơn vị trường học, các ban ngành đoàn thể, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã Đăk Plô đã ký cam kết với UBND, Công an xã Đăk Plô nghiêm túc thực hiện, không sử dụng pháo nổ, pháo hoa nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Tin ảnh, bài: Trần Nhật Lam


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết