Saturday, 03/12/2022 - 11:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐĂKGLEI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS xã Đăk Plô tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022”

Ngày 14/4, trường TH&THCS xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022” đã thu hút đông đủ viên chức và học sinh toàn trường.

(Quang cảnh chuẩn bị trước khi diễn ra Hội thi)

Tại Hội thi, đại diện các lớp thuộc bậc Tiểu học tham gia kể một câu chuyện trong một cuốn sách mà em yêu thích. Các em học sinh đại diện cho 8 lớp thuộc bậc Tiểu học đã kể các câu chuyện theo một cuốn sách đã chọn, trong đó cũng có nhiều em chọn các câu chuyện kể về tấm gượng đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn có 4 lớp bậc THCS giới thiệu 4 cuốn sách hay mà nhiều em học sinh yêu thích cụ thể như: Lớp 6 giới thiệu cuốn sổ tay “Sổ tay Sống” của tác giả Nguyễn Thế Anh; lớp 7 giới thiệu cuốn sách “Hình ảnh Bác Hồ trong trái tim các đồng bào dân tộc” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành; lớp 8 giới thiệu cuốn sách “Sự cần mẫn và chăm chỉ” của tác giả Chí Thành; và lớp 9 giới thiệu cuốn sách “Cây chuối non đi giầy xanh” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Sau phần kể chuyện theo sách của các em học sinh bậc Tiểu học và giới thiệu cuốn sách đối với bậc THCS, học sinh và viên chức toàn trường tự tìm cho mình một cuốn sách hay để đọc, đồng thời tham quan gian hàng trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật do các em học sinh tự thể hiện.

Tại Hội thi, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba cho các phần thi kể chuyện theo sách; giới thiệu sách; và xếp sách nghệ thuật cùng nhiều giải khuyến khích khác.

Qua nhiều năm tổ chức Hội thi, viên chức và học sinh toàn trường đã hiểu được giá trị và tầm quan trong của việc đọc sách, do đó hiện đã có nhiều viên chức và học sinh của trường đã dần hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày. Đăk Plô là xã vùng biên - vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, nên phương tiện sách, báo giấy vẫn là người bạn tinh thần, người truyền tin hiệu quả nhất.

Tin bài, ảnh: Trần Nhật Lam


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết