Thứ bảy, 03/12/2022 - 13:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐĂKGLEI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022

BÀI VIẾT

về gương điển hình tiên tiến phục vụ làm tư liệu, phóng sự nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022)

 

 
  

 

Chủ đề: “Tập thể trường THCS Thị trấn Đăk Glei đổi mới nếp nghĩ, cách làm, đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động giáo dục, là lá cờ đầu cấp THCS huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum”

Trường THCS thị trấn Đăk Glei thành lập năm 2000 theo Quyết định số 28/QĐ-SGDĐT, ngày 6 tháng 9 năm 2000 của Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Kon Tum. Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành trên mảnh đất cực bắc của Tây Nguyên còn nhiều gian khó, nhưng tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Thị Trấn luôn thấm nhuần và thực hiện tốt lời dạy của Bác “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt - Học tốt”. Trong những năm qua, đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu trong công tác, giảng dạy, học tập và rèn luyện, ghi dấu nhiều thành tích đáng tự hào, đặt nền tảng vững chắc trong xây dựng thương hiệu giáo dục, nhận được sự biểu dương của các cấp, các nghành, sự tin tưởng của nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện nhà.

Tính đến tháng 10 năm 2022 nhà trường có tổng số CBQL, GV, NV:  34 người, trong đó CBQL 02 người (01 trình độ Thạc sĩ, 01 trình độ đại học), giáo viên gồm 27 người ( trong đó 27 GV đạt trình độ đại học, chiếm tỉ lệ 100% đạt chuẩn) nhân viên 5 người (05 nhân viên có trình độ trung cấp, trong đó 03 Nhân viên đang học đại học).

Năm học 2022-2023 trường có 13 lớp với 425 học sinh, trong đó Học sinh dân tộc thiểu số là 188 học sinh, chiếm 44,25%, 213 Học sinh nữ, 101 học sinh nữ DTTS. Đơn vị có tổ chức Đảng, chi bộ với 23 đảng viên, 21 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị. Tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Liên Đội hoạt động hiệu quả theo chương trình, kế hoạch, Điều lệ của mỗi tổ chức, được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen và Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen trong năm học 2021-2022; Ngoài ra Liên đội của trường còn  được công nhận liên đội mạnh cấp tỉnh năm học 2020-2022, huyện đoàn công nhận Liên đội mạnh cấp huyện năm học 2021-2022, Chi đoàn được cấp trên đánh giá cao trong công tác Đoàn 

 

Tập thể trường luôn chú trọng việc xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong tập thể sư phạm, phát huy dân chủ thực sự trong trường học. Đội ngũ Cán bộ quản lí, Giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, nhiệt tình trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với học sinh, yêu nghề, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạọ đức nhà giáo, năng lực chuyên môn, năng lực quản lý, có nhiều sáng kiến và giải pháp để xây dựng nhà trường phát triển. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất và đặc biệt ứng dụng có  hiệu quả vào công tác giảng dạy.

Nhà trường được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền ở địa phương, của Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục; sự quan tâm chỉ đạo, quản lý điều hành trực tiếp của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường trong việc bổ sung, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giáo dục, đến nay cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục.

Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm 2010; được UBND tỉnh công nhận lại vào tháng 2 năm 2018, nhà trường duy trì và phát triển tốt, đã đăng ký đánh giá và công nhận lại trường chuẩn mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục trường mức 2 trong năm 2023.

CBQL, giáo viên luôn xem Điều lệ, các quy chế, quy định, hướng dẫn, kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Sở GD, phòng GD, của nhà trường là kim chỉ nam cho công tác tổ chức, triển khai thực hiện hoạt động giáo dục.

Đổi mới tư duy, đổi thay phương pháp dạy học linh hoạt, hiệu quả trong giờ dạy; dự giờ góp ý, sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tích cực, chuyên sâu, tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong trường và ở một số trường trong tỉnh. Áp dụng có hiệu quả các bài viết sáng kiến kinh nghiệm đã được các cấp công nhận trong quản lý, dạy học; Đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

Là một trường thuộc đia bàn thị trấn nên chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, với phương châm Chất lượng là danh dự của nhà trường”,  trong những năm học qua, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, chất lượng học sinh DTTS không ngừng tăng lên.

Nhà trường đã phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường, với Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra nhiều cải tiến trong việc phối hợp giáo dục học sinh, vận dụng linh hoạt khéo léo các tình huống làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của phụ huynh về chăm sóc sức khỏe, thể lực, về hình thức tiếp cận, phối hợp giáo dục đạo đức, chỉ dẫn học tập cho học sinh, do đó học sinh học tập chuyên cần hơn, công tác duy trì sĩ số học sinh trên lớp được đảm bảo hơn, xây dựng được môi trường học tập an toàn, an ninh, lành mạnh, các em cảm nhận được nhà trường thật sự là gia đình thứ hai của các em   “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, hướng đến xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Đội ngũ CBQL, Giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực tham gia rất nhiều cuộc thi, các hoạt động do nhà trường, ngành và các cấp tổ chức, với tinh thần quyết tâm cao, do vậy đã dành  được những kết quả  đáng tự hào (có Biểu 3; 3.1; 3.2 và hình ảnh kèm theo)

Ngoài ra nhà trường luôn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong các ngày lễ lớn tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh, qua đó giáo dục tinh thần hợp tác, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau và hình thành kỹ năng sống cho học sinh. Bên cạnh đó hoạt động phát triển văn hóa đọc luôn được chú trọng (có file hình ảnh kèm theo).

Có được những thành tích trên là nhờ sự đoàn kết, tâm huyết, đổi mới, năng động, sáng tạo trong nếp nghĩ, cách làm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, tạo dựng văn hóa nhà trường “Đoàn kết - Nề nếp- Kỷ cương- Thân thiện- Nhân văn – Chất lượng”, xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

Trường THCS thị trấn Đăk Glei được UBND tỉnh tặng cờ thi đua: Đơn vị thi đua xuất sắc bậc THCS năm học 2017-2018; Đơn vị dẫn đầu giao ước thi đua, khối thi đua các trường THCS thuộc huện Đăk Glei năm học 2018—2019 và năm học  2020- 2021, được  các cấp chính quyền ghi nhận là lá cờ đầu cấp THCS trên địa bàn huyện với chất lượng giáo dục cao, học sinh có kỹ năng tốt, tự tin trước tập thể, hưng phấn trong hoạt động; làm chủ, phát triển tư duy học tập với triết lí “ Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình”.

                                                                             Tác giả: Trịnh Văn Anh


Tác giả: Trường THCS Thị trấn Đăk Glei
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết