Saturday, 03/12/2022 - 12:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐĂKGLEI

Hướng đến Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với"những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo huyện, sáng ngày 17/11/2022, Đồng chí Hoàng Trung Thông - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Plong Phan - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện; Đ/c Nguyễn Văn Trà - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy thăm và chúc mừng cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT nhân 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei, UBND huyện Đăk Glei, ngày 07/10/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 54/KH-PGDĐT về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Trong đó, có nhiều hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, có ý nghĩa giáo dục, mang lại hiệu ứng, sự lan tỏa xã hội, tạo ấn tượng sâu sắc cho mỗi cán bộ, nhà giáo và học sinh. Nổi bật nhất là giải bóng chuyền nam, nữ và đêm văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Đ/c: Lê Hải Lâm – HUV – Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc giải bóng chuyền nam, nữ chào mừng kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự và chủ trì buổi lễ khai mạc có đồng chí Lê Hải Lâm - Trưởng Phòng GD&ĐT, trưởng Ban tổ chức Hội thao, về dự buổi lễ còn có đồng chí Y Nhung - Phó Phòng văn hóa huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc trung tâm VH-TT-DL và truyền thông huyện, cùng đông đủ các Đoàn vận động viên, viên chức ngành giáo dục của 11 xã thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Hội thao năm nay gồm 11 đoàn với 309 vận động viên, các vận động viên tham gia tranh tài các môn bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ, đồng thời tối ngày 16/11/2022 các Đoàn còn sẽ tiếp tục thể hiện các tiết mục văn nghệ đã được Phòng GD&ĐT tuyển duyệt.

Các đoàn vận động viên của 11 xã, thị trấn về tham gia giải đấu

Một số tiết mục văn nghệ của các đơn vị trường học công diễn vào đêm ngày 16/11

Đây cũng là hoạt động thường niên của Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei, nhằm nâng cao, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong cán bộ viên chức, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trong toàn ngành GD huyện nhà, hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả: Phòng giáo dục và đào tạo huyện ĐăkGlei