Saturday, 03/12/2022 - 11:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐĂKGLEI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN ĐĂK GLEI 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Một mùa Thu nữa lại về, sân trường chúng tôi rực rỡ hơn với nhiều sắc hoa. Những giáo viên như chúng tôi lại bận rộn chuẩn bị mọi thứ để đón học sinh vào năm học mới. 

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN ĐĂK GLEI

5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

          Một mùa Thu nữa lại về, sân trường chúng tôi rực rỡ hơn với nhiều sắc hoa. Những giáo viên như chúng tôi lại bận rộn chuẩn bị mọi thứ để đón học sinh vào năm học mới. Bao nhiêu năm rồi chúng tôi đã quen với việc lao động vệ sinh trường, lớp, trồng thêm nhiều các bồn hoa sân trường, trồng thêm cây xanh ở trước và sau trường.

          Những ngày đầu tiên khi mới chuyển về trường, thầy cô cùng tất cả các em học sinh ra sức trồng những hàng cây xanh và chăm sóc cho cây, cho bồn hoa. Trong tôi cũng chỉ có ý nghĩ đơn giản đó là các thầy cô đang hoàn thiện thêm công việc nhỏ để trường ngày càng được ''Xanh-Sạch -Đẹp". Hơn nữa là giáo viên giúp các em học sinh biết được điều đó là việc làm tích cực, thông qua giáo dục giúp các em yêu thích thiên nhiên. Đến bây giờ tôi mới hiểu ý nghĩa việc trồng hoa, cây xanh, của các thầy cô và học sinh là: “Mỗi cây xanh mọc lên, mỗi cây hoa cô trồng những thảm cỏ xanh mướt làm cho ngôi trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei được tỏa hương thơm ngát, xanh mát như chính những học trò dưới mái trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei đã và đang tỏa hương đi khắp muôn nơi. Từ ngôi trường bé nhỏ này các em sẽ trưởng thành đi khắp mọi miền đất nước theo thời gian.

          Ở ngôi trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei này các em học sinh sẽ luôn được chăm sóc bởi tình yêu thương của tất cả các thầy cô và bạn bè. Việc trồng cây, trồng hoa đã trở thành một phong trào được tất cả các thầy cô trong trường và các em học sinh cùng hưởng ứng và thực hiện. Vì sao chúng tôi phải trồng cây ư? Vì để ngôi trường chúng tôi trở nên đẹp hơn mỗi ngày như chính nghề của chúng tôi là dạy dỗ, chăm sóc các em học sinh cả về “tâm, trí, lực” để các em trưởng thành, lớn lên thành người có ích cho xã hội. Với niềm tin vào ngày mai tươi đẹp hơn chúng tôi không chỉ dạy các em kiến thức mà còn giáo dục các em ý thức kĩ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em tự biết chăm sóc bảo vệ bản thân mình từ đó cũng có ý thức yêu thương mọi người xung quanh.

Xin được gửi đến thầy cô của trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei sự kính trọng và thương yêu. Hi vọng rằng với tâm huyết vì nghề và lòng thương yêu các em học sinh chân thành mọi khó khăn của năm học 2022-2023 các thầy cô đều sẽ vượt qua, với tâm niệm "Yêu người bao nhiêu càng thêm yêu nghề bấy nhiêu".

Cùng nhìn lại sự đổi thay của ngôi trường để thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường trong suốt 5 năm vừa qua.

         Những ngày đầu đầy khó khăn, gian khổ với đất cằn sỏi đá.

 

 

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đơn vị kết nghĩa C189 cùng sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường, ngôi trường đang ngày một đổi thay.

 

 

 

          Vì lòng yêu nghề, mến trẻ, bằng sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề, với mong muốn các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn các thầy cô trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei đã không ngừng nỗ lực, tích cực lao động sau mỗi giờ lên lớp.

 

 

         

 

          Năm học 2022 – 2023 được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trường đã được đầu tư xây mới thêm 1 dãy phòng học với 8 phòng học khang trang; khu hiệu bộ, phòng thư viện và sân chơi rộng rãi.

 

          Giờ đây ngôi trường đã trở nên khang trang hơn và xanh mát bóng cây, rực rỡ sắc hoa.

 

          Thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới với niềm vui hân hoan và sự quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 với nhiều thành tích hơn nữa. Và cũng không quên phát động trồng cây trong năm học mới như là một truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

 

          Trong những năm tiếp theo thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, thực hiện theo lời Bác căn dặn: “VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY, VÌ LỢI ÍCH TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI”

                                                                                    P/S: Y Xinh


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết