Trường THCS xã Đăk Blô huyện Đăk Glei- Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Thực hiện Công văn số 134/KH-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei về kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018. Sáng ngày 01/10, tiết chào cờ đầu tuần Trường THCS Đăk Blô đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với gần 90 người tham dự.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 có chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” (Hồ Chí Minh) được tổ chức từ ngày 01/10/2018 đến 07/10/2018. Tại trường đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội hộc tập; Phát động các phong trào thi đua giành nhiều điểm tốt, tiết học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt, trang trí lớp sạch đẹp, thân thiện, tổ chức trồng chăm sóc vườn hoa, thảm cỏ, cây xanh, giáo dục kĩ năng sống; Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, tạo sân chơi cho học sinh về hoạt động trao đổi đọc sách; Đặc biệt chưa kết thúc tuần lễ hưởng ứng nhưng trường đã nhận được 63 đầu sách (được các bạn trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng) bao gồm sách thiếu nhi, truyện tranh, sách pháp luật...

(Giáo viên, học sinh trong nhà trường tham gia ngày hội đọc sách)

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và đặc biệt là giúp người dân vùng biên giới Đăk Blô hiểu được vai trò của việc học tập suốt đời trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển địa phương và đất nước. Phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người dân./.

Tin, ảnh: Thầy Trần Nhật Lam