Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Đăk Glei - Kon Tum

Giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số Bậc Tiểu học năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-PGDĐT, ngày 15/11/2017 của Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei, ngày 23-24 tháng 01 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số bậc Tiểu học năm học 2017-2018.

Với mục đích nâng cao hiệu quả việc thực hiện Đề án "Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025" trên địa bàn huyện Đăk Glei. Đồng thời nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu, tăng cường học hỏi và bồi đắp tình yêu tiếng Việt, góp phần nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt  đối với học sinh dân tộc thiểu số. Tạo sân chơi lành mạnh, qua đó động viên, khuyến khích các em học sinh vùng dân tộc thiểu số trau dồi, nâng cao chất lượng học tập môn Tiếng Việt; giúp học sinh có cơ hội tiếp cận, rèn luyện giá trị sống và kĩ năng sống.

Đến với hội Giao lưu có đồng chí A Phương ủy viên Ban Thường vụ, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei về dự và chỉ đạo.

Đ/c: A Phương ủy viên Ban Thường vụ, phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đăk Glei phát biểu chỉ đạo giao lưu.

Về tham gia Giao lưu lần này có 14 đội với tổng số 84 học sinh tiêu biểu đại diện cho 4928 học sinh DTTS toàn huyện. Các em không chỉ có kiến thức chắc chắn về môn Tiếng Việt mà còn được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt qua các nội dung giao lưu cá nhân và tập thể. Các em thuyết trình giới thiệu về bản sắc dân tộc mình, những cái hay cái đẹp và vai trò, tầm quan trọng cuả Tiếng Việt trong học tập và cuộc sống; các chủ đề đang được quan tâm như quyền Trẻ em, An toàn giao thông, môi trường, cuộc sống, nước sạch...

Phần giao lưu cá nhân.


Các phần giao lưu thu hút đông đảo người xem, đặc biệt nhiều nhất là phần thi năng khiếu. Các em được thể hiện năng khiếu của bản thân qua các phần như kể chuyện, hát, múa, kịch... cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị công phu, buổi giao lưu đã tạo nên không khí vui tươi - hoành tráng, học mà chơi - chơi mà học phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh; kích thích sự hứng thú, say mê học tập môn Tiếng Việt.

Văn nghệ chào mừng


Phần giao lưu tập thể


Kết quả có 33 em đạt giải cá nhân, 08 giải đồng đội; 06 giải toàn đoàn trong đó: Trường Tiểu học xã Đăk Kroong – giải nhất; trường Tiểu học Thị Trấn – giải nhì; trường Tiểu học Võ Thị Sáu và trường Tiểu học xã Mường Hoong – giải ba; trường Tiểu học Kim Đồng và trường Tiểu học PTDTBT Đăk Choong – Giải khuyến khích.

Thầy Lê Hải Lâm trưởng Phòng GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải.


Cô Nguyễn Thị Thương phó trưởng Phòng GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải.


Các đội nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức giao lưu.

Giao lưu đã khích lệ phong trào “Dạy tốt, học tốt” môn Tiếng Việt ở các trường, từ đó giúp học sinh dân tộc thiểu số học tốt các môn học khác góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc. Kết quả giao lưu đã phản ánh rõ nét việc quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện; tổ chức các hoạt động chuyên môn một cách thống nhất, xuyên suốt từ Phòng GD&ĐT đến các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện.

Tin, bài: Chuyên môn Tiểu học Phòng GD&ĐT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt
Firefox, Google ChromeIE 8.0 trở lên