Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Đăk Glei - Kon Tum

Người giáo viên nhiệt huyết với nghề

 

Năm năm gieo chữ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của huyện Đăk Glei, đưa bao thế hệ học trò trưởng thành, thầy giáo Trần Văn Mại giáo viên trường THCS xã Xốp luôn được học trò và đồng nghiệp cảm phục bởi lòng nhiệt huyết, yêu nghề, thực sự là tấm gương sáng trong ngành giáo dục của huyện Đăk Glei.

 

Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum năm 2004, năm 2010 nhận công tác tại huyện Đăk Glei và được phân công lên giảng dạy ở trường THCS xã Xốp. Ở cái tuổi 29 với bao mơ ước hoài bão, vượt lên trên tất cả mọi gian nan thử thách, thầy giáo Trần Xuân Mại đã đến với các em học sinh nghèo thiếu cái chữ. Những năm đầu lên dạy tại xã Xốp, điều đầu tiên thầy giáo làm là đi vận động học sinh đến lớp, người dân ở đây cái đói, cái nghèo còn đeo bám, thì việc học chữ cũng chưa được người dân quan tâm. Các em học sinh ở đây đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Có nhiều em phải nghỉ học để ở nhà giúp gia đình làm nương rẫy. Quan tâm, nắm bắt hoàn cảnh gia đình của từng học sinh, thầy đã đến tận nhà tuyên truyền vận động, giảng giải cho phụ huynh của các em về tác dụng của việc học, có kiến thức sẽ làm kinh tế tốt hơn, gia đình sẽ thoát nghèo. Trước những khó khăn, nhọc nhằn nhưng tình yêu nghề, trái tim thương các em học trò đã không làm thầy Mại nản lòng. Cũng chính điều đó lại càng giúp thầy Mại nhiệt huyết hơn với nghề trồng người của mình.

Thầy Trần Xuân Mại trong một buổi lên lớp

Trong 5 năm gieo chữ trên vùng cao, thầy giáo Trần Xuân Mại nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và được nhận giấy khen của UBND huyện, của Phòng Giáo dục tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác. Gần đây, thầy vinh dự được đại diện cho hơn 9 trăm giáo viên trên địa bàn huyện Đăk Glei đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến tại tỉnh Kon Tum.

 

 

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt
Firefox, Google ChromeIE 8.0 trở lên