GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG GD&ĐT ĐĂKGLEI

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Đăk Glei. Có chức năng tham mưu cho UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực GD&ĐT trên địa bàn. Hiện nay Phòng Giáo dục và Đào tạo quản lý 38 đơn vị trường học trực thuộc (12 trường mầm non; 13 trường tiểu học; 12 trường THCS và một trường Tiểu học-Trung học cơ sở), trong đó có 08 trường học đạt chuẩn quốc gia (01 trường mầm non, 03 trường tiểu học và 04 trường THCS).

Có 477 lớp/10004 học sinh (Mầm non: 113 lớp/2256 HS; Tiểu học: 271 lớp/4810 HS; Trung học cơ sở: 93lớp/2938 HS), với hơn 850 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Trong quá trình phát triển, Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei đã đạt được nhiều thành tựu: Hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học năm 2000; Phổ cập giáo dục THCS năm 2009 công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi năm 2010. Phòng GD&ĐT được UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen; UBND huyện tặng Giấy khen. Nhiều đơn vị trường học được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; có 1 đơn vị được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ.