Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Đăk Glei - Kon Tum

Quá trình xây dựng trường mầm non xã Đăk Môn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

 

 

Như chúng ta đã biết việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một mục tiêu vô cùng quan trọng của các nhà trường hiện nay bởi vì điều đó góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện tốt kế hoạch chiến lược của nhà trường, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Để đủ điều kiện trở thành một trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, đó là một quá trình xây dựng kế hoạch chiến lược, xác định được sứ mệnh, tầm nhìn và phấn đấu không ngừng của đơn vị trường Mầm non xã Đăk Môn trong những năm vừa qua.

Trong quá trình triển khai thực hiện đơn vị đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, của Phòng GD&ĐT, sự giúp đỡ tích cực của các ban ngành và nhân dân xã Đăk Môn để xây dựng Trường mầm non xã Đăk Môn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Bên cạnh đó là sự cố gắng, nổ lực, của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã không ngừng khắc phục những khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, phấn đấu đạt mục tiêu xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều khó khăn thách thức như: trường có nhiều điểm lẻ nằm rải rác ở các thôn (làng), cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng nhưng chưa đồng bộ, sân chơi cho trẻ tại các điểm trường chưa đảm bảo, hàng rào tạm. Công tác xã hội hóa giáo dục vẫn còn hạn chế. Do đó còn gặp khó khăn trong công tác quản lý, chăm sóc nuôi, dạy và sinh hoạt của các cháu. Trên 90% các cháu là người dân tộc thiểu số, tiếng Việt còn hạn chế, chất lượng học sinh không đều nên ảnh hưởng đến công tác chăm sóc giáo dục của nhà trường.

Mặc dù còn khó khăn về nhiều mặt song với sự cố gắng nổ lực của đơn vị trường trong những năm vừa qua. Trên cơ sở nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về xây dựng trường chuẩn quốc gia như: Thông tư 02/2014/TT–BGDĐT ngày 08/02/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc “Ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia”, kế hoạch 89 của UBND huyện Đăk Glei, nhà trường đã lập kế hoạch xây dựng theo đúng các tiêu chí và được chia theo các giai đoạn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND xã Đăk Môn thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên có trách nhiệm đôn đốc các bộ phận thực hiện. Thường xuyên tự kiểm tra việc thực hiện kế hoạch xây dựng trường Chuẩn quốc gia đối với các bộ phận và từng cán bộ, giáo viên từ đó tự đánh giá về mức độ, tiến độ của công việc, giúp cho Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường rút kinh nghiệm và bổ sung những cách thức, biện pháp hiệu quả hơn trong quá trình thực hiện.

Thường xuyên tham mưu với các cấp lãnh đạo về việc cải tạo cơ sở vật chất, trang bị, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học. Phối hợp với chính quyền địa phương trong việc trồng cây xanh tạo cảnh quan, khuôn viên, bảo đảm môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn cho trẻ vui chơi và học tập.

Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của địa phương trong công tác tuyên truyền về kế hoạch, biện pháp xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, làm cho cộng đồng nhận thức được việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là nhiệm vụ của các cấp, các ngành và của toàn thể nhân dân.

Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ và các bậc phụ huynh học sinhđóng góp kinh phí tổ chức bán trú tại trường, tạo điều kiện để trẻ được chăm sóc và giáo dục tốt hơn, thực hiện tốt việc đưa trẻ đến trường học tập chuyên cần nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục.

Tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, nhân dân, chính quyền địa phương và phụ huynh về mô hình trường đạt Chuẩn quốc gia bậc học mầm non. Trong đó chỉ rõ thực tế của nhà trường đã đạt được hạng mục nào còn thiếu ở hạng mục nào để mọi người hiểu được mục đích, ý nghĩa tác dụng thiết thực của việc xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia.

Với sự quan tâm chỉ đạo kiên quyết của Huyện uỷ, HĐND-UBND huyện, UBMT TQVN huyện và chính quyền địa phương, của phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với sự nổ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến năm học 2017 – 2018 nhà trường đã đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cụ thể như:

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và đảm chất lượng; Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng cao; quy mô lớp học cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ.

Hình ảnh: Trường Mầm non xã Đăk Môn

Với kết quả đạt được như trên, ngày 05 tháng 02 năm 2018. Đơn vị trường đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ra Quyết định số 140/QĐ-UBND công nhận Trường mầm non Đăk Môn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Hình ảnh: Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non Đăk Môn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

 

Tác giả: Trường MN xã Đăk môn

 

 

 

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt
Firefox, Google ChromeIE 8.0 trở lên