Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Đăk Glei - Kon Tum

TRƯỜNG TH VÕ THỊ SÁU

User Rating: / 0
PoorBest 

Trường tiểu học là cái nôi cho sự phát triển toàn diện của học sinh lứa tuổi tiểu học thuộc 5 thôn của xã Đăk Pek.

1. Trường tiểu học có nhiệm vụ chính là:

Tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành.

Huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi; vận động, tổ chức hoạt động giáo dục hòa nhập cho trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em khó khăn bỏ học đến trường, thực hiện phổ cập giáo dục đúng độ tuổi trong cộng đồng. Nhận bảo trợ và giúp đở của các tổ c hức xã hội và các cơ quan có thẩm quyền .

Tập thể CBGV, NV trường TH Võ Thị Sáu

Có nhiệm vụ quản lý các hoạt động giáo dục và thực hiện chương trình giáo dục tiểu học theo sự phân công của cấp có thẩm quyền. Tổ chức kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình tiểu học của học sinh trong nhà trường và trẻ em trong địa bàn trường được phân công phụ trách.

Xây dựng, phát triển nhà trường theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển giáo dục của địa phương.

Thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục.

Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng.

Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật

Phối hợp với gia đình, các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng thực hiện hoạt động giáo dục.

Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

2.  Đầu năm học 2017 - 2018, được sự chỉ đạo của PGDĐT nhà trường tổ chức thực hiện tốt một số hoạt động như sau:

a. Thực hiện công tác vệ sinh: Tổ chức dọn vệ sinh lớp, trường và chăm sóc cây xanh

b. Đón học sinh lớp 1: Tiếp nhận học sinh lớp 1 vào lớp, vào trường, làm quen với thầy cô giáo và bạn bè. Phân công anh chị lớp trên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em lớp 1 làm quen với các hoạt động học tập, hoạt động giữa giờ,…Tập hát Quốc ca.

c. Tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường:

Tổ chức khai giảng năm học mới.Tổ chức tuyên truyền cho học sinh về lịch sử của chị Võ Thị Sáu, thông tin về trường lớp từ thời gian tách trường đến nay và hướng phát triển của nhà trường thời gian tới. Thông tin cho cho học sinh biết về cơ cấu bộ máy của nhà trường ( Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, Tổng phụ trách Đội, giáo viên, nhân viên và học sinh). Tuyên truyền Điều lệ trường học, quy chế nhà trường, quy chế kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh ( theoThông tư 22), nội quy và các quy định của nhà trường.

Tổ chức tìm hiểu điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị học tập, đồ dùng dạy học, vị trí phòng học của từng điểm trường ( có 5 điểm trường với 19 phòng học). Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thông tin cho học sinh về công tác mua sắm thêm đồ dùng cần thiết phục vụ học tập và cấp phát sách, vở….

Giáo viên cùng học sinh trang trí lớp học theo hướng Mô hình trường học mới như: 10 bước học tập, sơ đồ cộng đồng, góc địa phương, góc học tập, ngày em đến trường, xây dựng nội quy lớp học…Nhắc nhở học sinh giữ gìn biết cách sử dụng công trình vệ sinh, giữ gìn bảo quản sách vở và đồ dùng học tập.

d. Tìm hiểu chương trình giáo dục:

Tổ chức cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 tìm hiểu về các hoạt động học tập như tên các môn học của từng khối lớp. Giới thiệu cho tất cả học sinh nắm mục đích, yêu cầu, chương trình giáo dục ( 1 năm có mấy tuần, 1 tuần học mấy tiết, số tiết của từng môn học,…) phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, ở lớp; giúp học sinh làm quen và từng bước tiếp cận với nội dung, phương pháp, hình thức dạy học môn học ( Đặc biệt chú trọng và quan tâm hàng đầu đối với học sinh khối 1). Giáo viên chủ nhiệm và bộ môn thực hiện các hoạt động giáo dục một cách tích cực, chủ động và tự tin.

Giáo viên chọn thời gian phù hợp để giới thiệu cho học sinh tìm hiểu sách giáo khoa, tài liệu tham khảo nhằm khơi dậy trong học sinh sự yêu thích và hứng thú đối với các môn học.

đ.Ổn định nề nếp dạy và học:

Ổn định nề nếp, đón học sinh lớp 1, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng năm học mới. Tuyên truyền ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Giáo viên là những người hướng dẫn, tổ chức cho học sinh tham gia và thực hiện tốt các hoạt động trên.

Mặc dù, số học sinh của trường 100% là con em dân tộc thiểu số nhưng không có học sinh nào bỏ học và không ra lớp.

Bên cạnh đó giáo viên còn tích cực, chủ động tìm tòi, biết khai thác nguồn tài liệu có liên quan đến chương trình giáo dục tiểu học trên mạng internet để làm phong phú bài dạy, phù hợp với khả năng, điều kiện và tình hình thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình mới. 100%  giáo viên đã biết tổ chức các hoạt động lấy học sinh làm trung tâm để hướng cho các em tham gia vào các hoạt động một cách tích cực chủ động, có hiệu quả.

Ngoài ra, đội còn tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca,  đặc biệt là dân ca nơi quê hương học sinh đang sinh sống vào chương trình hoạt động ngoại khóa không chỉ đơn thuần là một trò chơi, một lời ca mà nó còn chứa đựng cả một nền văn hóa Việt Nam độc đáo, giàu bản sắc dân tộc. Giúp các em phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo đồng thời nâng cánh cho những tâm hồn trẻ thơ biết yêu thương, trân trọng những giá trị của cuộc sống.

3.  Tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 với không khí vui tươi, nội dung ngắn gọn tạo cho các em bước đầu có hứng thú và sự cần thiết phải đến trường, đến lớp. Một số hoạt động dịp Lễ khai giảng:

Đội văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Thầy hiệu trưởng tóm tắt thành tích năm học vừa qua và phát động phong trào dạy tốt học năm học mới

Em Y Đình học sinh lớp 5A đại diện cho hơn 400 em học đọc Quyết tâm thư

Đ/C A Thi-HUV, viện trưởng VKSND huyện và Đ/C Hoàng Thị Thủy – Phó bí thư Đảng ủy xã Đăk Pek

trao học bổng cho học nghèo vượt khó năm học 2016 -2017.

 

 

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt
Firefox, Google ChromeIE 8.0 trở lên