Ươm mầm xanh trên đỉnh đèo lò xo

Nằm trên đỉnh đèo lò xo là cực bắc của khu vực Tây nguyên, quanh năm bao phủ bởi sương mù, gió rét.

Nhưng trường PTDTBT THCS xã Đăk Man những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao; trong 3 năm gần kề nhà trường luôn có học sinh tham gia dự thi Học sinh giỏi cấp huyện và đều đạt thành tích cao trong các kì thi: Năm học 2014-2015 có 2 học sinh đạt HSG cấp huyện: 01 em đạt giải ba môn Vật lí, và 01 em đạt giải KK môn Vật lí. Năm học 2015-2016 có 2 học sinh đạt HSG cấp huyện môn Toán. Năm học 2016-2017 có 1 học sinh đạt giải Nhất HSG cấp huyện môn Vật lí. Chất lượng học sinh khá, giỏi của nhà trường luôn duy trì trên 35%.

Đại diện UBND xã Đăk Man  trao học bổng cho các em

Để động viên tinh thần vượt khó học tập của các em, một số đơn vị, tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ các em bằng những phần quà, phần thưởng về đồ dùng học tập, sách vở và cả tiền mặt qua những phần học bổng tuy không lớn nhưng lại mang đến niềm tin đến trường cho các em.

Một số học bổng giúp học sinh nghèo vượt khó trong học tập đầu năm học 2017-2018:

Họ tên HS

Y Lệ

Y Xuân

1.000.000 đồng

Trong buổi Khai giảng đầu năm học mới 2017-2018, Ông Nguyễn Quang Thủy - Phó bí thư huyện Ủy Đăk Glei đại biểu tham dự đã trao một số học bổng đến tận tay cho các em và dặn dò các em tiếp tục vượt qua mọi khó khăn phấn đấu trong học tập hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi giúp ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Quang Thủy trao học bổng cho các em

Một trong những em học sinh được nhận học bổng đợt này, em Y Xuân - Học sinh lớp 9 phát biểu cảm tưởng: “Chắc hẳn mọi người chúng ta ngồi đây ai cũng muốn mình được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ cả cha lẫn mẹ, một gia đình hạnh phúc, sung túc, không lo lắng nhiều về chuyện áo cơm. Thế nhưng, có đôi lúc hạnh phúc sẽ quay lưng với một số người và phải chăng tất cả chúng con ngồi đây đều là những học sinh kém may mắn đến vậy? Chúng con đều là những số phận xuất thân trong những gia đình hết sức khó khăn có nhiều bạn mồ côi cha mẹ, một số bạn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, còn lắm cái đói, cái nghèo. Nhưng điều đó không thể ngăn cản những bước chân vững vàng của chúng em trên con đường học tập, chúng em xin hứa tiếp tục vượt mọi khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Tin bài: Tổ biên tập THCS Đăk Man