Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum” và “Tết vì bạn nghèo” của Liên đội trường PTDTBT THCS xã Đăk Man

Liên đội trường PTDTBT- THCS xã Đăk Man  đóng chân trên địa bàn xã Đăk Man, là một xã khó khăn của huyện Đăk Glei. Với điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc đến trường đối với các em học sinh còn nhiều vất vả.

Với mong muốn không còn học sinh phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nghèo đói; Liên đội trường PTDTBT- THCS xã Đăk Man đã triển khai chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum” và chương trình “ Tết vì bạn nghèo” để góp phần giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em có động lực, mục tiêu phấn đấu vươn lên trong học tập. Chương trình đã được sự ủng hộ nhiệt tình của quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, những nhà hảo tâm với nguyện vọng cùng chung tay giúp đỡ thắp sáng những ước mơ tiếp bước tới trường cho các em học sinh nghèo vượt khó trong Liên đội. Chương trình đã trở thành một hoạt động thường niên, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thầy và trò nhà trường.

Được sự cho phép của BGH nhà trường, chiều ngày 16 tháng 01 năm 2017, tại trường PTDTBT - THCS xã Đăk Man chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum” và chương trình “ Tết vì bạn nghèo” được diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, gần gũi đầy ắp tình yêu thương mà thầy cô giáo và các em học sinh dành cho các bạn học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình có ba hoạt động chính: Tặng quần áo cho những học sinh nghèo do các thầy cô giáo trong nhà trường quyên góp ủng hộ; tặng vở viết, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao 4 suất học bổng cho 4 em có thành tích học tập tốt trong học kì I năm học 2016 - 2017. Những cuốn sách giáo khoa và những trang vở mới đều là do sự quyên góp của giáo viên và học sinh trong năm học 2016 - 2017.

Liên đội trường PTDTBT - THCS xã Đăk Man tặng suất quà cho các em học sinh

Cầm những món quà trên tay, các em rất vui mừng phấn khởi, đây là nguồn động lực cổ vũ cho các em học tập tốt. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum” và chương trình “ Tết vì bạn nghèo”của Liên đội trường PTDTBT - THCS xã Đăk Man không chỉ giúp được các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp tụp tới trường mà còn giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm chia sẻ đối với bạn bè, với những người gặp khó khăn xung quanh các em. Chương trình sẽ được trường PTDTBT- THCS xã Đăk Man tiếp tục duy trì và có những hoạt động thiết thực hơn nữa trong năm học 2016-2017 cũng như những năm tiếp theo.

Thay cho lời kết của bài viết là lời phát biểu của thầy Nguyễn Văn Hưng- Phó Hiệu trưởng nhà trường ở phần cuối của chương trình: “Hãy sống với hoài bão, với ước mơ, hướng tới những giá trị tốt đẹp đích thực. Và hãy yêu tổ quốc, yêu đồng bào như lời Bác Hồ đã dạy các em nhé”.

Sau khi trao những phần quà ý nghĩa cho các em, cả hội trường xúc động khi nghe bạn Y Bình - lớp 7 thay mặt cho 23 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn phát biểu cảm tưởng: “Những món quà Tết ấm tình người sẽ giúp chúng em đón một cái Tết đầm ấm hơn bên gia đình. Nhận được những món quà khi mà mùa xuân mới đang gần kề là niềm vui với bao đứa học sinh chúng em và hơn cả là những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em xin cám ơn các ban ngành đoàn thể, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo”.

Liên đội trường PTDTBT - THCS xã Đăk Man tặng suất quà cho các em học sinh

TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI